รับบริจาคหนังสือสำหรับเด็ก ตั้งแต่ระดับอนุบาล – ประถมศึกษา

หอสมุดและคลังความรู้ฯ ขอเชิญทุกท่านมาร่วมส่งเสริมสังคมรักการอ่าน ด้วยการบริจาคหนังสือสำหรับเด็ก ตั้งแต่ชั้นอนุบาล – ประถมศึกษา ไม่ว่าจะเป็นหนังสือนิทาน, ฝึกภาษา, เสริมทักษะ, คุณธรรม และอื่น ๆ เพื่อนำไปมอบให้กับเด็ก ๆ ที่ขาดแคลน ณ โรงเรียนบ้านทุ่งขาม จ.เพชรบุรี โดยสามารถบริจาคได้ที่ตู้รับบริจาค บริเวณทางเข้าอาคารหอสมุดและคลังความรู้ฯ

EBSCO Discovery Service Quiz

หอสมุดและคลังความรู้ฯ ขอเชิญนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดลทุกท่าน
ร่วมสนุกในกิจกรรม “EBSCO Discovery Service Quiz” จากบริษัท EBSCO
เพียงแค่คุณตอบคำถามถูก ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับของที่ระลึกจาก EBSCO ไปเลยฟรี ๆ

กิจกรรมหนังสือเปลี่ยนมือ ปี 2

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรม “หนังสือเปลี่ยนมือ ปี 2” จัดโดยหน่วยรับบริจาค หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดบูธรับบริจาคหนังสือเพื่อส่งเสริมสังคมแห่งการรักการอ่านและการแบ่งปัน พร้อมทั้งยกขบวนหนังสือคุณภาพมาให้คุณได้เลือกกลับบ้านกันไป “ฟรี ๆ” แล้วพบกันวันพุธที่ 4 เมษายน และ 19 ธันวาคม 2561 หน้าลิฟต์ชั้น 1 อาคารหอสมุดและคลังความรู้ฯ และวันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน และ 28 กันยายน 2561 บริเวณทางเดินข้างคณะสิ่งแวดล้อมฯ (ตรงข้ามร้านโสเหร่) หมายเหตุ : อย่าลืมพกถุงผ้ามาใส่หนังสือกลับนะครับ   ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง  หน่วยรับบริจาค หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล  

ตลอดปี 2561 นี้ ตีพิมพ์วารสารวิชาการลงในเครือ BMC-BioMed Central ได้รับส่วนลดถึง 15%

ประกาศ!! ตลอดปี 2561 นี้ นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัย บุคลากร สังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล สามารถส่งบทความไปตีพิมพ์ ในวารสาร Open Access  ของสำนักพิมพ์ BMC-BioMed Central  จะได้ส่วนลดในการตีพิมพ์  15% …อ่านต่อ

แนะนำบริการยืมทรัพยากรประเภทสื่อสิ่งพิมพ์ / อิเล็กทรอนิกส์ ระหว่างห้องสมุด Interlibrary Loan (ILL)

หอสมุดและคลังความรู้ฯ ร่วมกับห้องสมุดของสถาบันชั้นนำทั่วประเทศ เปิดให้บริการ Interlibrary Loan (ILL) ยืมทรัพยากรประเภทสื่อสิ่งพิมพ์ / อิเล็กทรอนิกส์ ระหว่างห้องสมุด (มีค่าใช้จ่าย) เพียงสืบค้นทรัพยากรที่ต้องการผ่านเว็บไซต์หอสมุดและคลังความรู้ฯ ด้วยระบบ EDS (EBSCO Discovery Service)