มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เพื่อก้าวสู่การเป็น Digital Convergence University

มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เพื่อก้าวสู่การเป็น Digital Convergence University

วันพุธที่ 28 มีนาคม 2561 เวลา 11.00 น. ดร.รุจเรขา วิทยาวุฑฒิกุล ผู้อำนวยการหอสมุดและคลังความรู้ฯ คุณพรจิตต์ หมีงาม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและวิชาการ และ ดร.อภิภู สิทธิภูมิมงคล รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการและพันธกิจพิเศษ เข้าร่วมเป็นสักขีพยานใน พิธีลงนามความร่วมมือ พัฒนาระบบ Smart University ระหว่างมหาวิทยาลัยมหิดลและธนาคารไทยพาณิชย์ โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และคุณวศิน ไสยวรรณ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสผู้บริหารสูงสุด Corporate Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงดังกล่าว เพื่อพัฒนาระบบที่พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลา พร้อมก้าวเข้าสู่การเป็น “Digital Convergence University” ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล (MLC) มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

          โดยหนึ่งในความร่วมมือที่สำคัญ ที่จะขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยมหิดลให้ก้าวสู่การเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก คือเรื่องของการพัฒนาหอสมุดรูปแบบใหม่ ให้กลายเป็นหอสมุดอัจฉริยะ ที่สามารถอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ ให้แก่ผู้ใช้บริการ ไม่ว่ะเป็นระบบการสืบค้นหนังสือและวารสารแบบดิจิตอล การเพิ่มพื้นที่การเรียนรู้ หรือ Co-working space และการเปิดบริการตลอด 24 ชม. ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูง

ข่าว : ศรัณย์ ธรรมทักษิณ
ภาพ : มนตรี เล้าหะชัย

WP-Backgrounds by InoPlugs Web Design and Juwelier Schönmann